Người Khác Nghĩ Gì Về Bạn Đừng Quan Tâm

Bạn đã và đang chịu ảnh hưởng từ lời nói và đánh giá tiêu cực của người khác về bạn thân? Bạn dần bị những lời nói đó hắc hoá theo đúng suy nghĩ và yêu cầu của họ? Một vấn đề chẳng bao giờ hết hot, vẫn là nguyên nhân khiến con người trở nên áp lực, phức tạp hoá cuốc sống đơn giản.

dung-quan-nguoi-khac-nghi-gì-ve-minh

Mình từng là người làm việc gì hay nói gì đều quan tâm đến sau đó người ta sẽ nghĩ gì về mình, và mình làm như vậy có hài lòng họ hay không.

Bạn từng bị cả lớp tẩy chay chỉ vì làm đúng nghĩa vụ của một người lớp trưởng?

Bạn từng bị đồng nghiệp chỉ trích vì không tham gia các buổi tụ tập ăn uống khi rảnh rỗi?

Bạn cũng từng bị chính người thân trong gia đình lên án, trách mắng chỉ vì một lần làm sai mà bao nhiêu cố gắng trước đó đều là con số không.

Mình đã từng trải qua những cảm giác này, mà hình thành tâm lí làm việc và hành động theo yêu cầu và làm vừa lòng mọi người xung quanh. Nhưng về lâu dài, mình chợt nghĩ rốt cuộc mình nhận lại điều gì, mình cảm thấy vui vẻ ở đâu?

Không mình rơi vào trạng thái mơ hồ, chẳng biết bản thân cần gì, nên đi tiếp hay dừng lại, động lực và niềm yêu thích dần trở nên khô héo cạn kiệt. 

Cuối cùng mình cũng không thể làm vừa lòng người khác, ngược lại làm bản thân trở nên tệ hại. Khiến chính mình mất phương hướng rơi vào ngõ cụt, muốn buông hết mọi thứ đang có mà buông thả bản thân.

Nhưng mình từng đọc ở trên facebook một dòng cap như thế này: “Cuộc sống tương tự như một chiếc camera, hãy chỉ tập trung những điều quan trọng, lưu giữ những khoảnh khắc tốt đẹp trong cuộc đời. Nếu một bức ảnh bị hỏng, đừng vứt bỏ chiếc camera, hãy vui vẻ chụp một bức khác.

Quả thực lúc đó mình không muốn tiếp nhận gì cả, nhưng mình đọc rất nhiều sách self help đó cũng là động lực thúc đẩy mình đứng dậy, như câu nói ở trên mình không thể vì những viên sỏi đá vốn sinh ra để ngáng đường bất cứ ai trong cuộc sống mà đem toàn bộ tích luỹ ném qua ô cửa sổ, mình chỉ cần thay đổi hướng đi mới, lúc đó mình nhận ra không có ai thật sự thất bại, hay bất cứ bất công nào, tất cả đều do lựa chọn của chính bản thân mình.

Người khác có thể đánh giá bạn tốt cũng được, sống lỗi cũng được, chỉ bạn mới thực sự biết mình cần gì muốn gì. Khi một mũi tên lao về phía trước đều sẽ bị kéo về phía sau. 

Giống như việc thất bại và thành công chỉ cách nhau một ý niệm, bạn vững lòng không ai đánh gục được, ngược lại bạn yếu đuối chắc chắn nhận thất bại.

Hôm nay có thể sai nhưng ngày mai nhất định không để nó lặp lại tới lần hai. Cuộc sống là chiến trường đơn độc đấu tranh với chính bản thân mình, chỉ không phải chống lại cả thế giới. 

Bạn không thể chống lại thế giới nhưng tuyệt không để thế giới kinh động tới bạn.

Vậy nên người khác chỉ là nhân vật phụ mờ nhạt trong cuộc đời đầy màu sắc của bạn, đừng vì nó mà biến thành nỗi lo thường trực.
Mới hơn Cũ hơn

POST ADS 2